Trang chủ / Tin Tức / 5 lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

5 lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

5-luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-van-phong-2

5 lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Vì thế rất dễ hiểu khi doanh nghiệp bỏ ra nhiều kinh phí đầu tư vào thiết kế nội thất. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả như mong muốn thì nên thao khảm 5 lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng sau:

1. Xác định được phong cách chủ đạo

Cũng như những ngành nghề khác, trong lĩnh vực thiết kế văn phòng, việc xác định rõ phong cách chủ đạo là một điều quan trọng. Doanh nghiệp có định hướng phong cách rõ ràng sẽ giúp việc thiết kế và thi công được tiến hành thuận lợi.

xac dinh phong cach chu dao

Xác định phong cách chủ đạo cho thiết kế

Hơn nữa khi bạn xác định được phong cách rõ ràng thì sẽ nhận được hiệu quả tốt. Văn phòng của bạn sẽ có đặc trưng riêng, không bị lẫn với những đơn vị khác.
Doanh nghiệp có thể xác định phong cách thiết kế chủ đạo thông qua nhiều yếu tố. Trong đó những tiêu chí về sở thích, đặc trưng của lĩnh vực ngành nghề, mục tiêu hoạt động, khả năng thích hợp không gian, …. cần được chú trọng.

Trong một vài trường hợp có thể kết hợp nhiều phong cách trong cùng một không gian. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên xác định kỹ lưỡng trước khi quyết định để có được sự hài hòa trong thiết kế.

2. Ưu tiên các thiết kế tiện lợi cho đối tượng sử dụng

Bên cạnh yếu tố đẹp thì vấn đề tiện lợi hay không khi sử dụng cũng rất đáng quan tâm. Các thi công nội thất văn phòng cần đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của nhân viên.
Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên bổ sung các công năng cho nội thất để có thể hỗ trợ làm tăng năng suất làm việc cho nhân viên. Nhờ vậy mới đảm bảo hiệu quả lao động cho doanh nghiệp.
Trong một không gian văn phòng thường gồm có: khu vực nhân viên làm việc, phòng họp, phòng giám đốc. Ngoài ra nhiều văn phòng sẽ có thêm phòng pantry, khu vực giải trí, phòng hồ sơ, phòng chờ, … Tùy theo mỗi không gian mà doanh nghiệp cần đưa ra ý tưởng thiết kế nội thất phù hợp và tiện dụng.

Xem thêm: Phong cách ECO trong thiết kế nội thất văn phòng

uu tien su tien loi cho nguoi su dung

Ưu tiên sự tiện lợi cho người sử dụng

3. Tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng

Các nhân viên gắn bó với văn phòng làm việc ít nhất 8 giờ mỗi ngày. Vì thế họ luôn mong muốn có được sự thoải mái trong văn phòng để làm việc tốt hơn.
Chính vì thế mà những sản phẩm trong văn phòng phải làm cho nhân viên thấy thoải mái. Trong đó yếu tố ghế ngồi đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi đây là vật dụng gắn bó nhiều nhất với các nhân viên mỗi ngày. Hơn nữa chúng ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể nhân viên.
Ngoài ra, những yếu tố khác như bàn làm việc, chỗ ngồi, các thiết bị máy móc để hỗ trợ công việc cũng rất quan trọng. Chưa kể, yếu tố ánh sáng cũng là một trong những điều doanh nghiệp không thể bỏ qua. Ánh sáng phù hợp tránh cho nhân viên không bị đau, mỏi mắt. Vì thế họ có thể tập trung làm việc tốt hơn.

tao cam giac thuc su thoai mai cho nguoi su dung

Tạo cảm giác thật thoải mái cho người sử dụng

4. Vấn đề về phong thủy

Có một số doanh nghiệp không quan tâm đến vấn đề phong thủy. Họ cho rằng điều này không quan trọng.
Trên thực tế yếu tố phong thủy có thể ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc, tài lộc và lợi nhuận, danh tiếng của công ty. Thậm chí trong một vài trường hợp, phong thủy có thể đóng vai trò quyết định. Vì thế các thiết kế nội thất văn phòng nên phù hợp với một số nguyên tắc trong phong thủy.

luu y van de phong thuy trong thiet ke noi that van phong

Lưu ý vấn đề phong thuỷ trong thiết kế nội thất văn phòng

5. Yếu tố kinh phí

Khi thiết kế nội thất phòng làm việc, các doanh nghiệp nên cân đối và quyết định kinh phí phù hợp. Không nhất định phải đầu tư quá nhiều nếu không cần thiết để tránh lãng phí. Và nếu có thể nên đầu tư vừa phải để mang lại các hiệu quả tốt nhất.

kinh phi cung la mot van de can dc chu y mot cach nghiem tuc

Kinh phí cũng là một trong những lưu ý hàng đầu khi thiết kế nội thất văn phòng

OS FURNITURE – Giải pháp nội thất văn phòng trọn gói

Là thành viên của hệ thống Giải pháp văn phòng trọn gói (Office Solution). Chúng tôi hướng đến giải pháp nội thất trọn gói cho văn phòng. Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất, sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng hệ thống dịch vụ, chăm sóc khách hàng tận tâm. OS Furniture tự tin là công ty cung cấp bàn – ghế văn phòng trọn gói hàng đầu tại Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.